Intertex -

Lưu ý nhỏ khi mua áo giữ nhiệt nam

 

LƯU Ý NHỎ KHI MUA ÁO GIỮ NHIỆT NAM

 

 

           Áo giữ nhiệt nam còn khá mới mẻ với người Việt Nam mình nhưng nó lại là mặt hàng "thời trang mùa vụ" không thể thiếu đối với người dân ở các nước xứ lạnh như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nga... Sở dĩ áo giữ nhiệt được ưa chuộng vậy là bởi nó được thiết kế bằng chất liệu vải đặc biệt nên rất mỏng nhưng lại giữ được nhiệt tới 2-3 độ, dễ phối đồ bên ngoài, không cần phải mặc quá nhiều áo dầy cộm...

                                                

 

 

Dưới đây là một vài lưu ý khi bạn chọn mua áo giữ nhiệt nam.

- Chọn mua áo giữ nhiệt nam phải đúng kích cỡ người mặc.

Điều này tưởng dễ dàng vì trước nay bạn thường biết quá rõ về "size" quần áo mình thường mặc rồi đúng không? Nhưng thực tế khi chọn áo giữ nhiệt nam có một vài điểm khác so với loại áo khác.

+ Thứ nhất, bạn phải chọn áo giữ nhiệt mà khi mặc vào ôm sát vào cơ thể, nếu chọn áo rộng (có khoảng trống nhiều với cơ thể) thì áo sẽ giảm, thâm chí không có tác dụng giữ nhiệt. Thêm vào đó, khi mặc áo sát vào cơ thể, trong qua trình chúng ta vận động áo sẽ cọ ma sát với cơ thể sinh nhiệt. Sự kết hợp giữa quá trình cọ sát sinh nhiệt với khả năng cách nhiệt của áo nên khi mặc vào có thể giúp bạn ấm nên 2-4 độ so với các loại áo cùng loại.

 

                                           

 

+ Thứ hai là, size áo giữ nhiệt của một số hãng sản xuất ví dụ như áo giữ nhiệt Heattech Uniqlo Nhật Bản thì chỉ có 3 size là S-M-L. Như vậy Size L đã là size áo giữ nhiệt to nhất rồi, nó tương ứng với những nam giới có cân nặng khoảng 80kg trở nên, tất nhiên là chúng ta còn cần phải cân nhắc thêm đến yếu tố chiều cao cơ thể và số đo vòng bũng nữa (ngày nay có nhiều nam giới vòng bụng rất lớn nên khi chọn áo nên hỏi kỹ nhân viên bán hàng để chọn đúng size áo).

-       Màu sắc lựa chọn

Màu sắc áo giữ nhiệt cũng nên phụ thuộc vào màu da cơ bản của bạn, ngoài ra bạn cũng nên cân nhắc việc lựa chọn màu sắc áo giữ nhiệt phù hpwj với áo khoác ngoài và sở thích cá nhân để bạn có thể tự do mix đồ thật thời trang và cá tính.

 

                                     

- Chọn áo giữ nhiệt nam cần lưu ý đến chất liệu.

Gần đây khi mà công nghệ sản xuất áo giữ nhiệt được các doanh nghiệp Việt Nam mua lại, họ đã gia công các sản phẩm áo giữ nhiệt ngay tại Việt Nam, dù chất lượng thành phẩm không thể tốt như hàng chính hãng nhưng cũng chẳng kém là bao mà giá cả lại phải chăng.

Còn về chất liệu, áo giữ nhiệt có 3 cách làm:

+ Thứ nhất, sử dụng phương pháp vật lý bằng cách trộn vào chất liệu vải làm áo giữ nhiệt các xơ sợi các oxit như oxit kẽm, titan, vàng, bạc... Bằng cách áp dụng nguyên tắc cách nhiệt, sợi còn có thêm hiệu ứng bức xạ hồng ngoại làm nóng bề mặt đồng nhất bằng cách kích hoạt chuyển động phân tử.

. Mức nhiệt này được nghiên cứu có bước sóng thích hợp với nhiệt độ cơ thể là 36 độ C, tức là chỉ cần có sự ma sát của cơ thể với áo sẽ sản sinh ra nhiệt giúp giữ ấm cơ thể.

Công nghệ này có ưu điểm là dễ chế tạo, giá thành của áo giữ nhiệt vì thế cũng không cao. Tuy nhiên nó có nhược điểm là vì nó sử dụng các sợi oxit kim loại nên có thể gây kích ứng da, gây dị ứng với một số người có da nhạy cảm. Trong quá trình sử dụng và giặt áo thì cũng có thể làm giảm dần tác dụng giữ nhiệt.

+ Công nghệ thứ hai: sử dụng cấu trúc xơ rỗng để cách nhiệt, xơ được nghiên cứu và sản xuất tạo ra một hình thái đặc biệt với các lỗ rỗng nhiều hơn bình thường để ngăn nhiệt từ ngoài tác động vào cơ thể, đồng thời giữ được nhiệt do quá trình sinh nhiệt do mặc áo bó sát và cọ xát tạo ra. Các sợi xơ rỗng này có thể có tính năng giống len nhưng phức tạp và có hiệu năng cách nhiệt tốt hơn, và bằng mắt thường không thể thấy được độ rỗng của nó mà phải soi dưới kính hiển vi.

Loại áo giữ nhiệt sử dụng công nghệ này có ưu điểm nổi bật là không gây kích ứng da, khả năng giữ nhiệt tốt và khá bền sau một quá trình dài sử dụng, nó cũng có khả năng thấm hút mồ hôi và thoáng khí. Nhược điểm của nó nằm ở yếu tố công nghệ sản xuất sợi xơ rỗng khá phức tạp nên giá thành cao, và có lẽ với trình độ công nghệ như ở Việt Nam thì tương lai gần chúng ta vẫn phải đi nhập áo giữ nhiệt nguyên chiếc hoặc nhập nguyên liệu vải về để gia công là chính.

+ Công nghệ thứ ba để sản xuất vải cách nhiệt là dùng polyme để tráng phủ bề mặt ngoài áo. Đây cũng chính là dạng áo gió đang được sử dụng hiện nay.

 

              Như vậy, để mua được một chiếc áo giữ nhiệt đảm bảo các tiêu chí về độ ấm, thông thoáng, không gây kích ứng da và bền...thì phải là những chiếc áo giữ nhiệt sử dụng công nghệ thứ 2 - sử dụng loại sợi có cấu trúc sơ rỗng.

 

 

                                                                       CHÚC CÁC BẠN MUA HÀNG VUI VẺ !

Giỏ hàng(0 Sản phẩm)